Cách di chuyển slide theo customs slide show trong powerpoint

Thứ năm - 12/12/2013 11:00
Sử dụng chức năng customs slide show sẽ giúp cho bài thuyết trình của chúng ta chuyên nghiệp và logic theo kịch bản đã vạch ra

Một bài thuyết trình hay không những phụ thuộc vào chất lượng của thông tin cần truyền đạt, cách truyền đạt của người trình bày mà còn phụ thuộc vào nội dung thể hiện trong mỗi slide. Thông thường nội dung trê slide sẽ được chia nhỏ và được định dạng cỡ chữ lớn để người nghe ở phía cuối hội trường có thể nhìn thấy và đọc được nội dung, bởi vì lý do đó, mà trong bài thuyết trình có rất nhiều slides để phục vụ việc trình chiếu nội dung. Lúc này sẽ phát sinh thêm những rắc rối trong việc điều hướng các slide cần trình chiếu, bạn nhở tay làm click nhầm chuột và bài trình chiếu bị chuyển đến những nội dung khác hoặc tai hại hơn là nó đi đến slide mà ta không muốn cho người xem nhìn thấy nội dung đó.

Vậy để giải quyết vấn đề này, chúng ta tối ưu việc dịch chuyển slide.

Thông thường chúng ta dùng nút Action trong trường In-sert, và chọn Hyperlink to đến một slide nào đó bằng cách chọn Tùy chọn Slide trong menu xổ xuống, tuy nhiên, vì các slide chưa được đặt tên, và nó thường lấy tiêu đề (Dòng chữ đầu tiên trên mỗi slide) để gắn vào tên, Tuy nhiên, việc này cũng sẽ rất phức tạp, và dễ sai sót. Thay vào đó, chúng ta hãy sử dụng chức năng đặt tên cho các slide để phục cho việc quản lý chúng dễ dàng hơn.

- Thiết lập Customs Slide Show

Click chuột theo đường dẫn sau:
Slide Show /Customs Slide Show / Customs Show.

Hộp thoại customs show hiện ra, chọn new để mở hộp thoại tiếp theo Define Customs Slide, sau đó chọn từng slide và đặt tên cho nó ở ô Slide Show Name. Sau đó bấm nút Add.

Giả sử file powerpoint của chúng ta có 3 slides, thì trong hộp thoại Define Customs Show sẽ có dạng như sau.

Customs slide show

Tương tự như vậy chúng ta sẽ đặt tên cho các slide còn lại.

Việc tiếp theo là, kết nối các slide này với nhau thông qua chức năng Action trong trường In-sert/ Links. Việc này được hiện thông qua hyperlink từ một đối tượng trên slide đến một slide khác.

Đối tượng này có thể là một textbox hoặc, một hình được vẽ từ lệnh in-sert /shapes.

Ở đây, Ta vẽ một đối tượng mũi tên với text là Next: sau đó click vào đối tượng đó, rồi vào mục In-sert/ Links để nhấn vào nút Action. Hộp thoại Action Setting mở ra, ở trường Mouse Click, mục Hyperlink To, Click chọn Customs Show trong menu xổ xuống.

Sau đó chọn lấy một trong những slide đã đặt tên để liên kết đến.

Cách làm tương tự như các slide khác.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong việc liên kết điều hướng sự dịch chuyển của các slide theo ý muốn của ta rồi.

Tips: Khi bạn thực hiện việc điều hướng theo kiểu action này thì bạn nên tắt chức năng dịch chuyển slide khi click chuột (Click vào bất cứ vị trí nào trên slide đều bị chuyển đến slide tiếp theo).

Bạn mở Tab Animation ra, ở góc bên phải trên cùng của thanh Ribbon, chúng ta bỏ tick vào checkbox: On Mouse Click.

Lúc này việc điều hướng thứ tự trình chiếu của slide đều được kiểm soát chặt chẽ.

Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Minh Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aneedz.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay924
  • Tháng hiện tại21,316
  • Tổng lượt truy cập18,930,266
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi