Thủ thuật tạo header - Footer trong words và Excel

Thứ hai - 09/09/2013 14:00
Tạo header và Footer trong excel sẽ làm cho bảng tính, bảng báo cáo của bạn trở nên sinh động và dễ hiểu hơn
Bạn là nhân viên kinh doanh, thường xuyên phải gửi báo giá, hoặc các chứng từ khác cho khách hàng. Và bạn muốn các bảng báo giá của bạn luôn có những thông tin về công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ hoặc mã số thuế để quảng bá cho công ty, và giúp bạn được khách hàng đánh giá là chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể làm được điều đó thông qua chức năng  tạo Header và Footer. Tính năng này luôn có ở trong 3 ứng dụng thông dụng cửa Micro Soft: Words, Excel, Powerpoint.

Khác với Footnotes là chèn ghi chú cho từ ở cuối trang. còn chức năng này để tạo thông tin quảng bá, hoặc nét đăc trưng của một công ty nhé.

Đối với words /Excel thì chúng ta chèn như sau:

Click chuột vào tab IN-SERT rồi click vào header hoặc  footer , bạn có thể chọn template có sẵn hoặc bạn có thể tự tạo mẫu riêng cho mình bằng cách đánh chữ hoặc dán ảnh vào phần header/footer.

Lúc này excel, hoặc sẽ xuất hiện thể Design trên thanh Ribbon. Trong thẻ này chứa các công cụ để giúp bạn tạo header/footer

Ví dụ:
►Page Number: Chèn số trang
►Date & Time: Chèn ngày tháng
►Pictures /Clip Art: Chèn ảnh từ file bên ngoài hoặc Clip Art các mẫu có sẳn trong micro soft.
►Different First Page:  Header /Footer  của trang đầu tiên khác với các trang còn lại nếu văn bản có nhiều hơn một trang. Lúc này bạn phải tạo 2 header / footer cho trang đầu và các trang còn lại
►Different Odd & Even Pages: Header /Footer ở trang lẻ và trang chẳng khác nhau. Bạn cũng phải tạo 2 footer và header tương ứng nhé.

Sau khi bạn tạo xong footer/header bạn muốn thoát khỏi header /footer bằng cách click vào dấu nhân màu đỏ (Close header and footer) trên thanh ribbon.

enlightened Tips:
►Để chỉnh sửa thông tin trên header/footer, bạn chó thể double click vào vùng header/footer trong văn bản và tiến hành sửa những thông tin cần thiết. Còn trong exccel thì bạn chỉ cần single click vào vùng header/footer mà chỉnh sửa thoải mái.
►Để di chuyển giữa Header / Footer bạn chỉ cần click vào chữ Go To Footer và ngược lại.

Chúc bạn thành công

Tác giả: Minh Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aneedz.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,266
  • Tháng hiện tại5,718
  • Tổng lượt truy cập18,402,753
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi