Thủ thuật chèn đối tượng vào văn bản Excel, Words, Powerpoint

Thứ hai - 09/09/2013 09:20
Tính năng In-sert Object, tiếng việt nôm na gọi là Chèn đối tượng vào văn bản trong Micrsoft Office Words, Excel, Powerpoint rất hữu ích khi ta đính kèm file hoặc hình ảnh
Các bạn đã từng sử dụng mail như: Yahoo mail, Gmail, outlook thường có nói đến thuật ngữ attachment. Có nghĩa là đính kèm tập tin để gửi kèm nội dung thư

Trong Micrsoft Office Words, Excel, Powerpoint cũng có tính năng tương tự như vậy nhưng ít ai để ý, hoặc sử dụng nó. đó là tính năng In-sert Object, tiếng việt nôm na gọi là Chèn đối tượng vào văn bản.

Tính năng này rất ưu việc, và thuận lợi vì bạn có thể truy cập vào file đính kèm đó bằng cách double click vào biểu tượng file ngay tại file đang hiện hành có đính kèm tập tin đó mà không phải bận tâm là file đó được chứa ở đâu.

Điều này rất hữu ích khi các bạn thường phải làm báo cáo, và có tham chiếu đến các bài báo cáo khác. Hoặc bài báo cáo có nhiều form làm trong file excel.

Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn tính năng ưu việt này đó là tính năng in-sert object.

Cách làm như sau:
Đây là hành động in-sert nên dù là ở file words, Excel hay Powerpoint, dù là excel 2003 hay Excel 2007, thì cũng có một cách duy nhất là In-sert/Objects/Object Sau đó chọn tab: Cre-ate F-rom File rồi bấm nút Browse để chọn file bạn đang lưu trong máy tính. Cách làm này giống như bạn hay làm khi đính kèm tệp trong gmail hay outlook.

Insert Object
Để xuất hiện biểu tượng thì thì chúng ta tick vào Display as ICON. Lúc này Xuất hiện biểu tượng (Icon) Excel hay words, hoặc là powerpoint tương ứng với định dạng của file bạn chèn vào cùng với tên của tập tin.enlightenedTips: Bạn có thể tùy chỉnh loại biểu tượng bạn yêu thích, và sửa lại tên tập đính kèm bằng cách click vào nút Change Icon. bạn xem hình bên dưới nhé.

Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn nhiều.

Trân trọng cảm ơn.

Tác giả: Minh Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aneedz.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay912
  • Tháng hiện tại21,304
  • Tổng lượt truy cập18,930,254
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi