Google Analytics cho website Nukeviet

Thứ bảy - 28/09/2013 23:05

Google Analytics

Google Analytics
Google Analytics là một công cụ phân tích hoạt động của website có sẵn, miễn phí của google
Để vận hành website sử dụng mã nguồn mở của nukeviet tốt hơn, ngoài các công cụ sẳn có trong admin control panel, hay cpanel trong gói hosting bạn thuê, thì chúng ta cần biết đến các công cụ hỗ trợ SEO rất tốt đó là Google Webmaster Tool và Google Analytics.

Google Analytic là gì

Google Analytics là một công cụ phân tích hoạt động của website có sẵn, miễn phí của google nếu site của bạn có lưu lượng truy cậu dưới 10 triệu lược trong tháng, mặc dù là miễn phí nhưng vẫn trang bị đầy đủ tính năng, mạnh mẽ, để một webmaster nghiệp dư có thể sử dụng để quản trị website của mình hiệu quả,

Google Analytics có các dạng báo cáo sau.

Dashboard - Trang Tổng quan . Cho chúng ta cái nhìn sơ lược về số lượt truy cập, số lượt truy cập mới, tổng số lượt truy cập, thời gian trung bình và số trang trên một lượt truy cập.

Real Time - Thời gian thực: Đây là công cụ rất hay, nó cho chúng ta biết được số lượng truy cập tại một thời điểm, họ ở đâu, họ đang đọc bài viết nào, đặt biệt chúng ta có thể biết được lược truy cập đó đến từ nguồn nào, từ google organic  hay từ  trang web nào refer tới, thêm nữa là bạn biết được những từ khóa nào dẫn đến site

Audience - Đối tượng người dùng: Cho biết được hành vi của người sử dụng, tỉ lệ thoát trang, họ đọc bao nhiêu trang trước khi thoát và trong thời gian bao lâu, số new visit và return visit và tỷ lệ của chúng, Qua đó bạn sẽ phải tìm cách giử chân khách viếng thăm bằng cách đầu tư nội dung hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn và chất lượng hơn.

Traffic Source - Nguồn lưu lượng truy cập: Cho biết rất chi tiết, cụ thể về các nguồn dẫn đến site của bạn, trực tiếp (Direct), thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay qua backlinks (Referrals).
 
Contents: Nội dung Chỉ cho chúng ta biết người dùng làm gì trên trang của bạn. họ đọc bài nào, cách thức họ chuyển trang như thế nào thông qua lưu đồ Behavior Flow.

Thêm nữa ở mục này nó cũng cho chúng ta biết về tốc độ load trang là bao nhiêu
Đặc biệt mục In-page Analytics rất tuyệt vời, chúng ta có thể xem các đường internal links được người click, số lần click và chiếm bao nhiêu phần trăm.

Cuối cùng là: Conversions - Số chuyển đổi: Mục là để thiết lập mục tiêu cho hành vi người truy cập để chuyển đổi thành giá trị tiền: ví du ta có thể đặt ra mục tiêu là: Nếu có một khách truy cập thì họ sẽ đọc 3 trang trước khi rời khỏi website. Để làm được điều này ta phải xây dựng landing page sao cho lôi cuốn hấp dẫn để lôi kéo người đọc sang trang đích theo ý đồ của chúng ta.


Vậy làm sao để có được account của google analytics?

Nếu bạn đã có tài khoản Gmail, bạn truy cập vào http://www.google.com/analytics/index.html để đăng nhập rồi đăng ký

Nếu bạn chưa có Gmail Account thì bạn phải đăng ký gmail trước khi làm được bước trên nhé. 
Sau khi đăng ký xong bạn sẽ được cung cấp một Account ID hay còn gọi là Tracking ID và một đoạn code chứa Tracking ID giống như hình bên dưới.

Google Analytics Account Setting

Nếu bạn sử dụng mã nguồn của nukeviet thì bạn chỉ cần copy cái tracking ID vừa đăng ký được rồi vào Admin Control Panel/Cấu hình/Cấu hình thống kê/ sau đó dán Tracking ID vào box ID tài khoản Google Analytics sau đó lưu lại.

Google Ananytics Config

Để kiểm tra bạn mở một trang con bất kỳ chọn chuột phải để view source, chúng ta sẽ thấy đoạn code track pageview của google kèm theo ID của bạn tại thẻ đóng.< / head >

Nếu bạn không sử dụng mã nguồn của Nukeviet và mã nguồn của bạn không tích hợp sẳn code _GA để track pageview thì bạn phải copy cả đoạn code rồi dán vào mã nguồn của website. Chú ý là phải dan vào file global để đảm bảo code này luôn được xuất hiện (ẩn) trên tất cả các trang con khi người dùng truy cập vào. Thông thường chúng ta dán vào file header.[php/html/tpl] tại vị tri trước thẻ đóng < / head > vì trình duyệt theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, nên khi duyệt đến phần < head > nó sẽ tìm thấy ngay.

Để truy cập vào trang quản trị của google analytics, bạn vào đường link này nhé: https://www.google.com/analytics/web/?hl=en

Chúc các bạn thanh công
 

Tác giả: Minh Phú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aneedz.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,296
  • Tháng hiện tại19,963
  • Tổng lượt truy cập18,881,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi