Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Học tiếng anh hiệu quả là học có tần suất, thói quen, khi tần suất học càng dày thì mức độ ghi nhớ và thành thạo sẽ được nâng cao

Học phải đi đôi với hành là chân lý luôn luôn đúng. Bạn học lý thuyết Toán, Lý Hóa hay bất kỳ môn học nào khác, luôn có bài tập thực hành để giúp chúng ta vận dụng lý thuyết vào giải quyết các tình huống thực tiễn. bạn chăm làm bài tập Toán thì bạn không thể nào dốt Toán được. Bạn đam mê Vật Lý thì chắc chắn bạn sẽ giỏi môn Vật Lý, vân vân,

Bạn học chăm tiếng anh, đều đặn mỗi ngày bạn sẽ học tốt tiếng anh, bạn đam mê, bạn vùi đầu vào khám phá môn Tiếng Anh, bạn dành phần lớn thời gian của mình để học Tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ giỏi Tiếng Anh. Ở đây hãy khoang nói là bạn giỏi lý thuyết (ngữ pháp, viết câu, nghe, đọc) hay bạn giỏi thực hành (Nói, giao tiếp tiếng anh). Ở khía cạnh nào, nhu cầu nào bạn giỏi lý thuyết hay thực hành đều tốt cả, tốt hơn những người lý thuyết cũng không biết thực hành cũng không ra gì.

Vậy chìa khóa đi đến thành công là gì, đó là hãy tự tìm tòi một phương pháp học phù hợp với nhu cầu của mình và sắp xếp thời gian học một cách khoa học thì sẽ đạt được kết quả thôi.

Đọc đến đây bạn thấy rằng tôi khuyên bạn nên tìm tòi một phương pháp học phù hợp thì đọc nội dung bài viết ở đây làm gì? xin thưa rằng, bạn đang băn khoăn, bạn đang lạc lỗi giữa muôn vàng phương pháp học được các chuyên gia, các nhà sư phạm ưu tú hàng đầu trên thế giới và Việt Nam giới thiệu, bạn sẽ thấy rằng hôm nay bạn học theo phương pháp này bạn thấy hay, bạn bỏ phương pháp trước đó, điều đó cũng tốt, tuy nhiên ngày mai bạn lại gặp một chia sẻ thú vị khác về phương pháp học tiếng anh hiện đại hơn thế là bạn đóng sập cánh cửa này lại và mở cánh cửa khác để đón nhận phương pháp mới, và cứ thế mức ổn định sẽ không cao, bạn sẽ không thấy được sự tinh túy của phương pháp mình đang áp dụng.

Tôi xem bộ phim về Hoắc Nguyên Giáp, trong một buổi trà đạo với võ sĩ người Nhật 1 trước trận đấu kinh điển 1 chọi 4 của ông, võ sĩ người Nhật hỏi rằng, "Võ thuật không phân biệt cao thấp, tại sao người ta lại tỷ võ" Ông mới trả lời rằng, ..chúng ta mỗi người luyện tập theo phương pháp khác nhau, đạt đến trình độ khác nhau, tỷ võ giúp cho chúng ta khám phá bản thân". Thông qua lý thuyết kết hợp với thực hành sẽ giúp bạn biết được những gì mình chưa đạt, để giúp mình tự điều chỉnh và tự tìm ra phương pháp của riêng mình.

Và bí quyết học tốt tiếng anh là gì? 

Là bạn phải đưa ra mục tiêu

Bạn phải dành thời gian cho nó đều đặn mỗi ngày, mỗi ngày học một ít, rồi tự luyện tập sẽ rất có hiệu quả.

Là bạn phải kiên trì, bền chí, không được nản hoặc không có suy nghĩ hôm khác học bù.

Là bạn phải học mọi lúc mọi nơi: Trước kia, không có điện thoại thông minh, không cần xem lại sách vở, tôi hay sử dụng phương pháp tưởng tượng để phân tích và ghi nhớ những gì mình học; nhưng bây giờ học mọi lúc mọi nơi chưa bao giờ dễ như thế. Bạn co smart phone, bạn có internet, bạn có thể học bất cứ đâu bất cứ thời điểm nào.. 

Bạn hãy lặp đi lặp lại cho đến khi bạn thành thạo. Phương pháp này rất có hiệu nghiệm đối với rèn luyện ngữ âm.

Và mọi thành công đang chờ chính bạn khám phá
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay980
  • Tháng hiện tại21,399
  • Tổng lượt truy cập18,930,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi